công nghệ xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ


Đột phá công nghệ xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ

Để đảm bảo môi trường sống luôn trong sạch đảm bảo sức khỏe người sử dụng, hiện nay người ta thường dùng các phương pháp công nghệ cao. Nổi bật nhất là xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ.

xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ

Xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ là gì?

Hấp thụ tức là quá trình các phân tử khí thải từ nhà máy xí nghiệp được lưu giữ lại trên bề mặt không cho chúng thoát ra ngoài. Người ta dựa vào chính quá trình này để thực hiện công việc xử lý khí thải.

Khi chọn xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ, nó được diễn ra theo một quá trình nhất định dựa vào sự phân ly khí. Dưới áp lực của một số chất rắn khí thải độc hại có trong hỗn hợp khí được lưu giữ lại trên bề mặt, những khí trong lành không còn độc hại sẽ được thoát ra ngoài, đảm bảo giữ an toàn cho môi trường sống con người. Trong phương pháp này bề mặt lưu giữ khí độc hại được xem là chất hấp thụ, chất khí độc hại trở thành chất bị hấp thụ.

Mặc dù trên thị trường hiện nay các nhà khoa học đã phát minh ra rất nhiều phương pháp xử lý khí thải khác nhau. Tuy nhiên sử dụng tháp hấp thụ được xem là phương pháp an toàn nhất được đông đảo người dân tin dùng. Bởi nó có tác dụng khử ẩm trong không khí, loại bỏ những khí thải chứa các chất độc hại gây bệnh cho con người, phá hủy sự sống.

Tháp hấp thụ trong xử lý khí thải có đặc điểm như thế nào?

Tháp hấp thụ hiện nay được sử dụng rộng rãi trong xử lý khí thải, tuy nhiên nó có đặc điểm như thế nào khiến người dùng ưa chuộng tới vậy không phải ai cũng biết. Hãy điểm qua vài đặc điểm sau đây để có cái nhìn rõ hơn về thiết bị này.

Tháp hấp thụ là sản phẩm thường được chế tạo từ vật liệu SS400, Inox SUS304 hay SUS201. Dựa vào môi trường làm việc và loại khí thải nhà thiết kế sẽ quyết định chọn vật liệu nào phù hợp với công trình của nhà máy đó. Thiết bị này được tạo ra chính bằng các mối hàn 2 lớp, có lớp sơn chống gỉ và được đánh bóng bằng axit loại bỏ tạp chất trước khi đưa vào sử dụng.

Tháp có bề mặt hấp thụ lớn do đó ít tieu tốn dung môi hấp thụ tạo điều kiện cho đơn vị ít tiêu tốn chi phí cho việc xử lý khí thải nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho môi trường. Đặc biệt nhất nó có thể xử lý được toàn bộ các khí thải chứa chất độc hại như CO, SO2…Nó còn có tác dụng tách bụi, hấp thụ toàn bộ khí độc nhả ra môi trường luồng khí trong lành đảm bảo sức khỏe con người.

Tháp hấp thụ được sử dụng trong những trường hợp như thế nào?

Tháp thấp thụ được sử dụng trong việc xử lý khí thải ở rất nhiều trường hợp khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó trong xử lý khí thải ô nhiễm khó đốt cháy hoặc không thể đốt cháy. Dùng nó khử sạch các chất khí có giá trị và có thể thu hồi lại nó. Đặc biệt nhất thiết bị này còn được sử dụng loại bỏ được những chất khí ô nhiễm có nồng độ thấp trong khí thải khiến các phương pháp khác đầu hàng không thể xử lý.

Nên chọn sử dụng tháp hấp thụ của đơn vị nào?

Lợi ích của những chiếc tháp hấp thụ trong xử lý khí thải vô cùng to lớn. Vì vậy nó chiếm được sự tin dùng của người dân. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có vô số đơn vị cung cấp thiết bị này, làm thế nào có thể chọn tìm được đơn vị uy tín. Vậy hãy đén với công ty TDIN, một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm tháp hấp thụ chất lượng nhất Hà Nội.

Những thiết bị công ty này mang lại được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng trong việc vận chuyển với chi phí thấp nhất. Tuy nhiên nó luôn đảm bảo được khả năng hấp thụ tốt các khí thải độc hại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Không chỉ cung cấp thiết bị, đơn vị còn nhận thiết kế lắp đặt đảm bảo quá trình sử dụng an toàn tiện lợi nhất.

Với những gì TDIN mang lại trong xử lý khí thải, bạn còn chần chừ gì không ghé đến chúng tôi