Công nghệ xử lý khí thải


NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÂY DỰNG HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI

Ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề nhức nhối trong xã hội công nghiệp hóa hiện nay. Những loại khí thải công nghiệp gây ảnh hưởng đến tầng khí quyển của trái đất tạo nên hiệu ứng nhà kính, trái đất ngày càng nóng lên. Vậy nên cần có những hệ thống xử lý khí thải để cải thiện môi trường sống.

Tác hại của việc ô nhiễm khí thải

 • Đối với con người: kích thích cơ học, xơ hóa phổi dẫn đến các bệnh về hô hấp như khó thở, ho và khạc đờm, ho ra máu, đau ngực …
 • Đối với động thực vật: Làm sự hấp thu thức ăn, làm lá vàng và rụng sớm. Ðối với động vật, nhất là vật nuôi, thì fluor gây nhiều tai họa hơn cả. Chúng bị nhiễm độc do hít trực tiếp và qua chuỗi thức ăn
 • Đối với nguồn nước và đất: suy giảm nghiêm trọng chất lượng môi trường nước, đối với ao hồ, trong môi trường nước, làm cho rong tảo phát triển mạnh tạo nên ô nhiễm nguồn nước

ô nhiễm môi trường

Vì sao phải xây dựng hệ thống xử lý khí thải

Môi trường sống hiện nay đang bị đe dọa bởi những loại khí thải độc hại từ các nhà máy, xí nghiệp….Việc xây dựng hệ thống xử lý khí thải  nhằm loại bỏ hay giảm bớt những ảnh hưởng các khí thải công nghiệp như: lò hơi, lò nung, bụi thải công nghiệp và các yếu tố khác. Các loại khí thải này đều có thành phần ô nhiễm đến môi trường ảnh hưởng đến nguồn không khí.

Hệ thống xử lý khí thải là một quy trình hệ thống thông qua quá trình xử lý nhằm tách thành phần ô nhiễm có trong các loại khí thải để khí thải ra ngoài môi trường là khí sạch, không gây ô nhiễm.

Những điểm cần lưu ý khi xây dựng hệ thống khí thải

 • Sử dụng những loại công nghệ trong hệ thống xử lý khí thải từ sinh học có ưu điểm giá thành thấp, giá vận hành thấp, ít sử dụng hóa chất, Linh động trong việc xử lý mùi hôi, các hợp chất hữu cơ bay hơi và các chất độc, hiệu suất xử lý cao.

Tuy nhiên xử lý bằng phương pháp sinh học lại có những nhược điểm như: Thời gian để vi sinh vật thích nghi với môi trường có thể kéo dài đến hàng tháng, nguồn ô nhiễm có nồng độ hóa chất cao cần các hệ thống lớn và diện tích lắp đặt lớn

 • Sử dụng tháp hấp thụ:  Hoạt động theo một quy trình nhất định nên những tạp chất phát sinh trong quá trình sản xuất được đẩy ra ngoài qua thiết bị xử lý khí thải nên đảm bảo an toàn cho môi trường

Cách sử dụng tháp hấp thụ trong xử lý khí thải

Tại sao chọn xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ?

Tháp hấp thụ là sự kết hợp tuyệt vời giữa tháp đĩa và tháp đệm theo công nghệ hấp thụ khí thải được khá nhiều nước trên thế giới áp dụng. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ khi áp dụng thành công tháp hấp thụ vào công cuộc xử lý khí thải mang đế môi trường sống trong lành.

Thiết bị này được đánh giá cao trong quá trình xử lý khí thải. Nó được dựng lên trên cơ sở gắn kết thiết bị xử lý hai cấp. Theo đó khi cấp thứ nhất hoạt động theo nguyên lý hút khí thải chuyển động từ dưới lên đi vào thiết bị này để chuyển đổi từ dạng khí qua lớp bọt. Khi lớp bọt này xuất hiện có tính năng lưu giữ các khí thải độc hại. Sau đó nó đẩy đến cáp thứ hai. Ở cấp này nó có thực hiện theo một quy trình nhất định với nguyên lý hoạt động phức tạp. Nó vừa đảm bảo phải hóa lỏng không khí, buộc nó chuyển động theo chiều trên xuống. Mặt khác khí thải từ nhà máy công nghiệp được hút vào ống khí lại đi theo chiều từ dưới lên. Khi nguồn khí này đi qua cấp 1 nó được thanh lọc lần 1 sau đó đi qua cấp này dường như loại bỏ toàn bộ khí độc hạiu mang đến nguồn khí trong lành.

Thiết bị này hoạt đông dựa trên cơ chế hấp thụ chủ yếu do đó nó giữ lại hoàn toàn những nguồn khí độc hại, không có tác dụng dây ô nhiễm môi trường. Bởi với công nghệ tiên tiến như hiệnu nay, nó thường hoạt động theo các công đoạn nhất định từ khâu đơn giản nhất là xử lý khí bụi, xử lý khí độc hại đến việc sử dụng xyclon xử lý khí thải. Do đó khi thải từ các khu công nghiệp khi được đưa ra từ hệ thống hấp thụ nhiệt đảm bảo trong lành.

tháp hấp thụ xử lý khí thải

Chọn lắp đặt tháp hấp thụ xử lý khí thải tại đơn vị nào?

 Có không ít khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn tháp hấp thụ xử lý khí thải tại đơn vị nào để lắp đặt cho đơn vị mình. Bởi trên thị trường hiện nay tràn lan các sản phẩm đến từ các đợn vị cung cấp khác nhau. Tuy nhiên lời khuyên tôi muốn dành cho bạn nên tìm đến lockhithai.com của TDIN. Nó được đánh giá là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp lắp đặt thi công sản phẩm xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ.

Đến với đơn vị này bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm tháp hấp thụ chất lượng cao, độ bền lớn cùng đội ngũ nhân viên tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, am hiểu nhiều vấn đề về lắp đặt sản phẩm. Do đó đảm bảo mang đến cho nhà máy của bạn nguồn khí thải ra môi trường trong lành nhất.

Nếu có nhu cầu lắp đặt xử lý khí thải bằng tháp háp thụ, hãy liên hệ với TDIN theo hotline 0968.010.204

 

XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI LÀ GÌ

Trong thời buổi công nghiệp hóa hiện nay có nhiều nhà máy, khu công nghiệp sử dụng lò hơi trong chế biến công nghiệp như: nhà máy chế biến bánh kẹo, nhà máy giải khác, nên việc sử dụng nồi hơi để cung cấp nhiệt là điều tốt nhất. Việc xử lý khí thải lò hơi là cần thiết vì khi đốt đốt mùn cưa, củi,… xuất hiện bụi, các thành phần khí độc như SOx, NOx và đặc biệt là CO rất cao.

xử lý khí thải lò hơi

Tác hại của khí thải lò hơi:

Gỗ củi, than đá hoặc dầu F.OLò là những nguyên liệu dùng để cấp nhiệt cho các lò hơi. Tuy nhiên mỗi loại nhiên liệu lại thải ra một loại khí như NO2, SO2,CO… đều là những loại chất gây nguy hiểm cho con người và môi trường.

 • SO2 phát tán vào không khí là gây ra mưa axít, phá huỷ các công trình kiến trúc và ảnh hưởng đến sức khoẻ con người
 • NO2 là khí có kích thích mạnh đường hô hấp. Nó gây ảnh hưởng hệ thần kinh và  làm chảy nước mũi, viêm họng đặc biệt hơn là phá hủy mô tế bào phổi
 • CO Ở nồng độ nhẹ có thể gây đâu đầu chóng mặt. Nhưng nếu ở mức độ cao có thể gây tổn hại đến hệ thống tim mạch thậm chí gây tử vong.

Cách xử lý khí thải lò hơi

 1. Lò hơi đốt dầu F.O

 • Thay thế vòi phun và quạt gió sao cho sương dầu được tán đủ nhỏ để cháy
 • Kiểm soát và bảo đảm lượng nước lẫn trong dầu không quá lớn
 • · Nâng nhiệt độ hâm dầu F.O trước vòi phun lên tới 1200C
 1. Lò hơi đốt củi

 • Xử lý khí thải lò hơi đốt củi bằng phương pháp phát tán: nâng cao ống khói thải pha loãng khói thải vào không khí.
 • Xử lý khí thải lò hơi đốt củi bằng phương pháp hấp thụ: cho khí thải tiếp xúc với chất lỏng, các khí này hoặc được hoà tan vào chất lỏng hoặc được biến đổi thành phần.

Hiệu quả của phương pháp hấp phụ, phụ thuộc nhiều vào diện tích bề mặt của pha rắn và khả năng hấp phụ của vật liệu được chọn. Than hoạt tính là một trong những vật liệu thường được chọn làm chất hấp phụ.

 • Xử lý khí thải lò hơi đốt củi bằng phương pháp xúc tác nhiệt: Phương pháp này sử dụng các bề mặt trao đổi nhiệt làm chất xúc tác để biến đổi thành phần của khí thải trước khi thải ra môi trường
 • Phương pháp thiêu đốt: Đốt cháy trực tiếp các hơi khí độc cần xử lý để tạo nên sản phẩm cháy là loại khí khác không độc hại hoặc ít độc hại hơn và hơi nước.

Để xử lý khí thải lò hơi trước khi xả ra môi trường và giảm tối thiểu lượng khí thải phát tán ra môi trường, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người, có thể sử dụng phương làm lò đốt, từ quá trình đốt các nồi hơi đất bằng than đá là phương pháp đốt lại bằng khí thiên nhiên.

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP ƯỚT TRONG THÁP XỬ LÝ KHÍ THẢI

Tháp hấp thụ xử lý khí thải bằng phương pháp ướt như thế nào?

Tháp hấp thụ xử lý khí thải này vô cùng đặc biệt. Nó được tạo thành từ thép CT3 nên đảm bảo về chất lượng, đọ bền cao, dễ dàng vệ sinh. Sản phẩm này có cấu tạo đặc biệt, do đó nó hoạt động theo quy trình vô cùng đơn giản, khí thải được quạt hút khí đi từ dưới lên, nguồn nước phun từ trên xuống tạo thành màng chắn. Khi 2 loại này gặp nhau tạo nên hiện tượng hấp thụ. Theo đó những chất độc hại từ nhà máy tạo ra gặp màng chắn được hấp thụ khiến nó không thể thoát ra ngoài môi trường, gây hại cho sức khỏe người dân.

Quá trình hấp thụ hiệu quả hay không được quy định tại tầng lớp đệm. Bởi nó được sản xuất bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Tùy thuộc vào loại khí thải cần xử lý, bạn có thể chọn thiết bị có lớp đệm phù hợp hơn với nhà máy của mình. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào vị trí nhà máy bạn có thể chọn lắp đặt theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang tùy thích.

Tháp hấp thụ sử dụng phương pháp ướt được sử dụng trong trường hợp nào?

Xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ sử dụng phương pháp ướt được thực hiện trong rất nhiều lĩnh vực như:

 • Xử lý khí thải tại các nhà máy
 • Xử lý khí thải từ trạm nước thải
 • Xử lý khí từ hệ thống châm khí clo
 • Xử lý khí thải từ lò đúc, nhiệt điện
 • Xử lý khí thải từ các môi trường chứa nhiều chất độc hại…

Có thể khẳng định rằng, bất kể ở đâu có nguồn khí thải độc hại cần được thanh lọc, bạn có thể dùng thiết bị này.

Tại sao nên lựa chọn xử lý khí thải bằng tháp sử dụng phương pháp ướt?

Chọn xử lý khí thải bằng phương pháp này mang lại cho người sử dụng vô số những lợi ích thiết thực. Bạn có thể điểm qua một vài ưu điểm khó có thiết bị nào sánh được ngay sau đây.

 • Sản phẩm này có cấu tạo đơn giản rất tiện lợi cho quá trình lắp đặt, bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị.
 • Quy trình hoạt động đảm bảo an toàn, giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian, chi phí.
 • Thiết bị chịu được trong môi trường có độ ăn mòn cao
 • Vận hành đơn giản, ít bị hao mòn…

xử lý khí thải bằng phương pháp ướt

Xử lý khí thải bằng thiết bị tháp hấp thụ than hoạt tính

Tại sao nên sử dụng tháp hấp thụ than hoạt tính xử lý khí thải?

Than hoạt tính được xem là nguyên tố đặc biệt, mang lại công dụng cao trong xử lý khí thải. Bởi nó hội tụ đươc các đặc tính như rắn xốp, bề mặt lớn, không phân cực, do đó có kihar năng hấp thụ cao. Nguyên tố này được xếp vào nhóm graphit, với các tinh thể nhỏ có cấu trúc không có trật tự do các tinh thể nhỏ cấu thành tạo nên hình thù của cacbon.

Sản phẩm này có cấu tạo xốp, mặc dù các tinh thể kết lại với nhau nhưng vẫn tạo ra được những lỗ hổng lớn không đồng đều. Chính vì điều này nó thực hiện chức năng hấp thụ các chất khí và thanh lọc nó, mang lại môi trường trong lành cho con người. Bên cạnh đó, than hoạt tính còn được sử dụng để loại bỏ độc tố khử sạch mùi và bụi bẩn đặc biệt giữ lại được các chất độc hại không cho nó thoát ra ngoài không khí gây ảnh hưởng đến môi trường.

xử lý khí thải bằng than hoạt tính

Than hoạt tính được xử dụng xử lý khí thải gồm những loại nào?

Bạn dễ dàng nhận thấy rằng than hoạt tính sử dụng trong thiết bị hấp thụ than hoạt tính xử lý khí thải có vô số những dạng khác nhau. Trong đó bạn có thể điểm qua một vài loai thông dụng như sau:

 • Than bột hoạt tính
 • Than hoạt tính hình viên nén
 • Than hoạt tính dạng hạt…

Những sản phẩm này đều có tính năng thanh lọc khí thải trả lại cho con người bầu không khí trong lành, xóa bỏ nỗi lo ô nhiễm không khí gây bệnh cho người dân.

Sử dụng thiết bị hấp thụ than hoạt tính trong xử lý khí thải như thế nào?

Các khu công nghiệp hiện nay dường như đều trang bị cho mình hệ thống các thiết bị xử lý khí thải. Nổi bật nhất là thiết bị hấp thụ than hoạt tính. Bởi no0s khá đơn giản trong cách sử dụng, dễ dàng tìm kiếm, an toàn, tiện lợi và đảm bảo chất lượng cao.

Với thiết bị này, tạp khí thường được dẫn vào bộ lọc khí kết thành than hoạt tính. Do đó, không chỉ những cặn bẩn được thanh lọc sạch sẽ, tới những vi khuẩn li ti khi đi qua bộ lọc không khí này cũng được hệ thống than hoạt tính giữ chật lại. Sản phẩn này sẽ đào thải được những cặn bẩn từ khí thải do các nhà máy công nghiệp tạo ra, lọc sách chúng và tung ra môi trường nguồn khí trong sạch không có tác dụng xâm hại môi trường sống con người.

Bởi thiêt bị này hội tụ được vô số những lợi ích thiết thực như độ bền cao, chi phi rẻ, khả năng hấp thụ cao, đơn giản trong việc thay thế và đặc biệt nhất nó có thể sử dụng với vai trò xử lý vô số những khí thải khác nhau mang lại hiệu quả cao trong quá trình thanh lọc không khí

Xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ

Tại sao cần xây dựng hệ thống xử lý khí thải?

Nếu trước đây khi các khu công nghiệp chưa xuất hiện, những căn bệnh quái ác xuất hiện trên cơ thể con người chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển không ngừng nghỉ của kinh tế, các khu công nghiệp mọc ra tựa như nấm mọc sau mưa khiến môi trường sống bị đe dọa nghiêm trọng. Hàng loạt căn bệnh hiểm nghèo xuất hiện khiến y học buộc phải bó tay bởi chưa tìm ra được phương pháp điều trị thích hợp. Qua đó cho bạn nhận thấy được những nguy hiểm khí thải từ các nhà máy thải ra môi trường lớn đến thế nào?

Hệ thống xử lý khí thải ra đời dựa trên những nghiên cứu tìm tòi của các nhà khoa học. Nó được đánh giá là sản phẩm mang đến nhiều lợi ích thiết thực khi đảm bảo thanh lọc được môi trường sống của con người. Nó có tác dụng lưu giữ lại những khí thải chứa chất độc hại như khói, bụi, CO, NOx, SO2, H2S…những khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nó thải ra môi trường nguồn khí trong lành không chứa chất đôc hại đảm bảo môi trường sống an toàn, mang lại sức khỏe dồi dào. Vì vậy nên xây dựng hệ thống xử lý khí thải.

Tại sao chọn xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ?

Tháp hấp thụ là sự kết hợp tuyệt vời giữa tháp đĩa và tháp đệm theo công nghệ hấp thụ khí thải được khá nhiều nước trên thế giới áp dụng. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ khi áp dụng thành công tháp hấp thụ vào công cuộc xử lý khí thải mang đế môi trường sống trong lành.

Thiết bị này được đánh giá cao trong quá trình xử lý khí thải. Nó được dựng lên trên cơ sở gắn kết thiết bị xử lý hai cấp. Theo đó khi cấp thứ nhất hoạt động theo nguyên lý hút khí thải chuyển động từ dưới lên đi vào thiết bị này để chuyển đổi từ dạng khí qua lớp bọt. Khi lớp bọt này xuất hiện có tính năng lưu giữ các khí thải độc hại. Sau đó nó đẩy đến cáp thứ hai. Ở cấp này nó có thực hiện theo một quy trình nhất định với nguyên lý hoạt động phức tạp. Nó vừa đảm bảo phải hóa lỏng không khí, buộc nó chuyển động theo chiều trên xuống. Mặt khác khí thải từ nhà máy công nghiệp được hút vào ống khí lại đi theo chiều từ dưới lên. Khi nguồn khí này đi qua cấp 1 nó được thanh lọc lần 1 sau đó đi qua cấp này dường như loại bỏ toàn bộ khí độc hạiu mang đến nguồn khí trong lành.

Thiết bị này hoạt đông dựa trên cơ chế hấp thụ chủ yếu do đó nó giữ lại hoàn toàn những nguồn khí độc hại, không có tác dụng dây ô nhiễm môi trường. Bởi với công nghệ tiên tiến như hiệnu nay, nó thường hoạt động theo các công đoạn nhất định từ khâu đơn giản nhất là xử lý khí bụi, xử lý khí độc hại đến việc sử dụng xyclon xử lý khí thải. Do đó khi thải từ các khu công nghiệp khi được đưa ra từ hệ thống hấp thụ nhiệt đảm bảo trong lành.

THÁP HẤP THỤ XỬ LÝ KHÍ THẢI

Những kiến thức cần lưu ý khi xử lý khí thải

Những điểm cần lưu ý khi xây dựng hệ thống khí thải

 • Sử dụng những loại công nghệ trong hệ thống xử lý khí thải từ sinh học có ưu điểm giá thành thấp, giá vận hành thấp, ít sử dụng hóa chất, Linh động trong việc xử lý mùi hôi, các hợp chất hữu cơ bay hơi và các chất độc, hiệu suất xử lý cao.

Tuy nhiên xử lý bằng phương pháp sinh học lại có những nhược điểm như: Thời gian để vi sinh vật thích nghi với môi trường có thể kéo dài đến hàng tháng, nguồn ô nhiễm có nồng độ hóa chất cao cần các hệ thống lớn và diện tích lắp đặt lớn

 • Sử dụng tháp hấp thụ:  Hoạt động theo một quy trình nhất định nên những tạp chất phát sinh trong quá trình sản xuất được đẩy ra ngoài qua thiết bị xử lý khí thải nên đảm bảo an toàn cho môi trường.

Nên sử dụng tháp hấp thụ hay tháp hấp thụ than hoạt tính

Nên chọn lắp tháp hấp thụ hay tháp hấp thụ than hoạt tính?

Có rất nhiều trường hợp băn khoăn không biết nên chọn lắp đặt thiết bị nào cho công trình của mình. Bởi hai phương pháp này cùng hướng chung vào một mục đích thanh lọc không khí lưu giữ những khí thải độc hại trả về môi trường nguồn không khí tươi mới, trong sạch đảm bảo sức khỏe con người. Tuy nhiên nó lại mang nhiều đặc điểm khác nhau khiến người dùng băn khoăn. Có không ít đơn vị chọn lắp đặt cả hai thiết bị cho nhà máy của mình nếu nhà máy đó thuộc tầm cỡ lớn. Nhưng có những đơn vị buộc phải chọn 1 trong hai tháp hấp thụ hoặc tháp hấp thụ than hoạt tính trong xử lý khí thải cho nhà máy. Bởi nguồn tài chính không cho phép hay quy mô sản xuất tương đối nhỏ hẹp. Bạn có thể dựa vào những nhận định dưới đây để có sự lựa chọn đúng đắn cho chính mình.

Tháp hấp thụ trong xử lý khí thải

Tháp hấp thụ là sản phẩm được tạo nên từ vật liệu đa dạng, phong phú như nhựa PVC, thép CT3 hay inox. Tùy thuộc vào chất lượng nó quy định giá tiền riêng cho từng sản phẩm. Bên trong lớp đệm thường được sử dụng các vật liệu như cầu nhựa, cầu inox hay sứ. Tuy nhiên hiện nay nhà sản xuất thường chọn cầu nhựa bởi nó đáp ứng được các tiêu chí rẻ, bền, nhẹ, dễ lắp đặt sử dụng hiệu quả.

Với thiết bị này bạn có thể chọn loại bơm dung dịch là bơm đầu inox hoặc bơm thông thường. Nếu chọn bơm inox giá thành của nó sẽ đắt hơn. Về dung dịch hấp thụ có vô số loại khác nhau. Những loại đó đều đảm bảo dễ tìm kiếm dễ thay thế, mang lại cho người sử dụng sự tiện lợi khi bảo dưỡng thiết bị. Bạn có thể chọn sản phẩm này sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp vừa và nhỏ. Nó đảm bảo hiệu quả rất lớn.

Tháp hấp thụ than hoạt tính

THÁP XỬ LÝ BẰNG THAN HOẠT TÍNH

Thiết bị này thường sử dụng thép CT3 làm thân thiết bị, lớp lọc carbon được sử dụng than hoạt tính dưới dạng tấm hoặc rời. Tuy nhiên bạn nên sử dụng dạng tấm tấm nó tiện lợi hơn rất nhiều. Với thiết bị này buộc bạn phải thay thế lớp lọc theo định kỳ và nó không cần dùng bơm như tháp hấp thụ.

công nghệ xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ

Xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ là gì?

Hấp thụ tức là quá trình các phân tử khí thải từ nhà máy xí nghiệp được lưu giữ lại trên bề mặt không cho chúng thoát ra ngoài. Người ta dựa vào chính quá trình này để thực hiện công việc xử lý khí thải.

Khi chọn xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ, nó được diễn ra theo một quá trình nhất định dựa vào sự phân ly khí. Dưới áp lực của một số chất rắn khí thải độc hại có trong hỗn hợp khí được lưu giữ lại trên bề mặt, những khí trong lành không còn độc hại sẽ được thoát ra ngoài, đảm bảo giữ an toàn cho môi trường sống con người. Trong phương pháp này bề mặt lưu giữ khí độc hại được xem là chất hấp thụ, chất khí độc hại trở thành chất bị hấp thụ.

Mặc dù trên thị trường hiện nay các nhà khoa học đã phát minh ra rất nhiều phương pháp xử lý khí thải khác nhau. Tuy nhiên sử dụng tháp hấp thụ được xem là phương pháp an toàn nhất được đông đảo người dân tin dùng. Bởi nó có tác dụng khử ẩm trong không khí, loại bỏ những khí thải chứa các chất độc hại gây bệnh cho con người, phá hủy sự sống.

THÁP HẤP THỤ

THÁP HẤP THỤ XỬ LÝ KHỈ

Tháp hấp thụ trong xử lý khí thải có đặc điểm như thế nào?

Tháp hấp thụ hiện nay được sử dụng rộng rãi trong xử lý khí thải, tuy nhiên nó có đặc điểm như thế nào khiến người dùng ưa chuộng tới vậy không phải ai cũng biết. Hãy điểm qua vài đặc điểm sau đây để có cái nhìn rõ hơn về thiết bị này.

Tháp hấp thụ là sản phẩm thường được chế tạo từ vật liệu SS400, Inox SUS304 hay SUS201. Dựa vào môi trường làm việc và loại khí thải nhà thiết kế sẽ quyết định chọn vật liệu nào phù hợp với công trình của nhà máy đó. Thiết bị này được tạo ra chính bằng các mối hàn 2 lớp, có lớp sơn chống gỉ và được đánh bóng bằng axit loại bỏ tạp chất trước khi đưa vào sử dụng.

Tháp có bề mặt hấp thụ lớn do đó ít tieu tốn dung môi hấp thụ tạo điều kiện cho đơn vị ít tiêu tốn chi phí cho việc xử lý khí thải nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho môi trường. Đặc biệt nhất nó có thể xử lý được toàn bộ các khí thải chứa chất độc hại như CO, SO2…Nó còn có tác dụng tách bụi, hấp thụ toàn bộ khí độc nhả ra môi trường luồng khí trong lành đảm bảo sức khỏe con người.

BẢNG KÍCH THƯỚC THÁP HẤP THỤ

Tháp hấp thụ được sử dụng trong những trường hợp như thế nào?

Tháp thấp thụ được sử dụng trong việc xử lý khí thải ở rất nhiều trường hợp khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó trong xử lý khí thải ô nhiễm khó đốt cháy hoặc không thể đốt cháy. Dùng nó khử sạch các chất khí có giá trị và có thể thu hồi lại nó. Đặc biệt nhất thiết bị này còn được sử dụng loại bỏ được những chất khí ô nhiễm có nồng độ thấp trong khí thải khiến các phương pháp khác đầu hàng không thể xử lý.

Nên chọn sử dụng tháp hấp thụ của đơn vị nào?

THÁP HẤP THỤ tdin

Lợi ích của những chiếc tháp hấp thụ trong xử lý khí thải vô cùng to lớn. Vì vậy nó chiếm được sự tin dùng của người dân. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có vô số đơn vị cung cấp thiết bị này, làm thế nào có thể chọn tìm được đơn vị uy tín. Vậy hãy đén với công ty TDIN, một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm tháp hấp thụ chất lượng nhất Hà Nội.

lắp đặt hệ thống xử lý khí thải tại nội bài

THÁP HẤP THỤ

liên hệ đặt hàng: 0973.002255